Quảng Nam: đôi vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 371 tỷ đồng

0
225
Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng

Ngày 6/12, cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Văn Hoàng (56 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Thanh Nguyên (52 tuổi, cùng trú TP Tam Kỳ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quảng Nam: đôi vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên tới 371 tỷ đồng
Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố đối với vợ chồng ông Hoàng

Theo hồ sơ, trong thời gian gần đây, văn phòng cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận đơn thư tố giác của công dân về việc vợ chồng ông Hoàng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, năm 2004, vợ chồng ông Hoàng thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh mặt hàng tạp hóa. Trong quá trình kinh doanh và mua bất động sản, Công ty Hoàng Nguyên đã thế chấp 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các ngân hàng để vay tiền, đồng thời cũng vay tiền từ nhiều cá nhân.

Lúc đầu, vợ chồng ông Hoàng trả tiền gốc, lãi đầy đủ. Tuy nhiên, tháng 6/2022, họ mất khả năng trả nợ. Vợ chồng này vay mượn tiền của nhiều bị hại để làm đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế dùng số tiền này để trả gốc, lãi cho ngân hàng, các cá nhân sau đó chiếm đoạt. Tổng số tiền hai vợ chồng chiếm đoạt của các bị hại là 371 tỷ đồng.

Theo Báo Mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây