Những cách hay để kiểm tra sổ đỏ Thật/Giả

0
152
Các kiểm tra sổ đỏ thật/giả
Mẫu sổ đỏ

Theo những thông tin cảnh báo rủi ro được cập nhật thường xuyên trên trang Vietnambankers Xác thực. Có thể thấy được ngày càng nhiều phi vụ làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới cả trăm tỷ. Đặc biệt, sổ đỏ bị làm giả trong các phi vụ này hết sức tinh vi. Chỉ bằng mắt thường khó có thể thấy được thậm chí đến các công chứng viên cũng gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một vài cách kiểm tra Sổ đỏ thật hay giả đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay.

Màu sắc của sổ đỏ

  • Màu sắc tươi tắn, tự nhiên. Đường nét hoa văn rõ ràng sắc nét không bị trộn lẫn giữa đường giao các khối màu.
  • Mực các chữ đều không chỗ đậm chỗ nhạt. Mép rìa các chữ sắc thẳng gọn gàng.
  • Màu sắc chữ tiêu đề, hoa văn, nền chỉ có 1 màu chính.
Các kiểm tra sổ đỏ thật/giả
Mẫu sổ đỏ

Sử dụng đèn pin – cách kiểm tra sổ đỏ đơn giản nhất

Với cách này bạn chỉ cần một chiếc đèn pin, đèn của điện thoại hoặc bất cứ nguồn sáng nào đủ sáng. Chiếu một góc 10 – 20 độ so với mặt sổ đỏ. Trong trường hợp mã số ở chính giữa dấu nổi thì khả năng cao đó là sổ thật vì được sử dụng cách in typo để đóng. Nếu bạn không thấy vậy thì sổ đỏ đó có thể đã bị làm giả. Quan sát thêm hình dấu là chi tiết lõm, nội dung mờ không rõ thì các chắc hơn nó là giả.

Ngoài ra có trường hợp phôi sổ là thật nhưng chữ, số,… có thể đã bị tác động tẩy xóa chỉnh sửa nội dung sai lệch với thực tế. Vì vậy bạn nên cần kiểm tra kĩ những vị trí này.

Kiểm tra tại các cơ quan có uy tín

Đối với cách thức làm giả tinh vi thì việc áp dụng các cách thức trên là chưa đủ. Bạn cần nhờ đến các cơ quan, chuyên gia có kinh nghiệm, máy móc xác thực hiện đại. 

  • Kiểm tra tại Văn phòng đăng ký đất đai:

Thông thường mọi người muốn kiểm tra sổ đỏ sẽ đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ở quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố nơi có bất động sản cần kiểm tra. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây