Workshop thực hành “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo” cho CBNV Ngân hàng Deutsche Bank

0
495
Ngày 15/12/2019, Viện đào tạo VietnamBankers phối hợp với Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công An đã tổ chức thành công workshop “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo trong hoạt động ngân hàng” dành cho hơn 30 cán bộ, nhân viên đến từ Ngân hàng Deutsche Bank.
 
Tại buổi workshop “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo trong hoạt động ngân hàng”, các học viên đã được truyển tải những kiến thức vô cùng bổ ích và hữu dụng về những nguyên lý cơ bản của chữ ký, hình dấu…cũng như những phương pháp giám định, các thủ đoạn giả mạo chữ ký, hình dấu, làm giả tài liệu và cách nhận biết. Bên cạnh đó, giảng viên đã giới thiệu những tài liệu phổ biến đang bị tội phạm làm giả như: Chứng minh thư nhân dân, sổ đỏ, sổ tích kiệm, hộ chiếu, đăng ký xe, đăng kiểm mô tô, ô tô, giấy phép lái xe, bằng tốt nghiệp, giấy tờ Hải Quan, chứng minh nguồn gốc nhập khẩu xe… và đưa ra những vụ án thực tế liên quan đến tài liệu giả.
 
Trong chương trình Workshop “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo trong hoạt động ngân hàng” các học viên đã thực hành, trao đổi và thảo luận rất nhiều với chuyên gia của VietnamBankers về cách nhận biết, các đặc điểm để nhận biết các loại giấy tờ thật- giả bao gồm:
  • Một số thủ đoạn giả mạo Chữ ký và phương pháp nhận biết
  • Một số thủ đoạn làm giả mẫu dấu, tài liệu và cách nhận biết
  • Đặc điểm nhận biết, quy trình và phương pháp kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân giả mạo bao gồm: Giấy Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Hộ chiếu và một số giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo (Giấy Chứng nhận Đăng ký xe, giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất).

Nội dung đào tạo liên quan trực tiếp tới quá trình làm việc và thẩm định khách hàng của các cán bộ nhân viên, do vậy học viên rất nhiệt tình hưởng ứng, thảo luận sôi nổi và tương tác cùng giảng viên trong buổi học.

Workshop được thiết kế với 90% học viên được thực hành nhận biết qua rất nhiều mẫu giấy tờ thật giả để rèn luyện kỹ năng phát hiện được các thủ đoạn giả mạo. Qua quá trình thực hành, các học viên đã tự tin và tự mình phát hiện các giấy tờ giả mạo với các bài tập nhận biết được đưa ra trong chương trình.

Dưới sự giảng dạy của Anh Chị giảng viên đến từ Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công An, tinh thần tích học tập tích cực, sôi nổi, với phần thực hành trên lớp vô cùng hào hứng của các anh chị cán bộ nhân viên Ngân hàng Deutsche Bank.
 
Cùng VietnamBankers điểm lại một số hình ảnh lớp học cho cán bộ nhân viên Ngân hàng Deutsche Bank:
Chuyên gia của VietnamBankers chia sẻ về tổng quan chữ ký và đặc điểm chữ ký
 
Chuyên gia của VietnamBankers hướng dẫn Cán bộ nhân viên Ngân hàng Deutsche Bank thực hành nhận biết hình dấu và giấy tờ thật giả
 
VietnamBankers tin chắc rằng sau buổi đào tạo này các cán bộ nhân viên Ngân hàng Deutsche Bank đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho bản thân, giảm thiếu mức tối đa trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo đang ngày càng tinh vi trong xã hội.
 
Chuyên đề” Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và tài liệu giả mạo” đã được tổ chức thành công ở rất nhiều các ngân hàng, doanh nghiệp và đáp ứng được kỳ vọng của học viên. Ngoài ra, VietnamBankers luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên sau quá trình đào tạo để xác thực giấy tờ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây