Bắt giam PGĐ chi nhánh ngân hàng làm giả con dấu, tài liệu cơ quan tổ chức

0
214

Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 1 Phó giám đốc chi nhánh ngân hàng trên địa bàn để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, qua nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phát hiện 1 nhóm người có hành vi cấu kết nhân viên ngân hàng tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn trong thời gian ngắn để đáo hạn ngân hàng.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng đồng ý giải ngân trước 1 phần tiền, nhưng thực chất tiền được chuyển từ những người cho vay sang cho khách hàng. Sau một thời gian, nhân viên ngân hàng thông báo hồ sơ vay ngân hàng không thể thực hiện được và yêu cầu khách hàng phải trả lại nợ gốc và tiền lãi từ 0,4 – 0,5%/ngày.

Trường hợp khách hàng không trả tiền nợ gốc và lãi, thì bị các đối tượng lạ mặt (nhóm người cho vay) đến nhà ép buộc viết giấy nợ và chiếm đoạt các tài sản khác để cấn trừ nợ. Hoạt động của nhóm này gây bức xúc cho những người đi vay. Cùng với đó, nhân viên ngân hàng còn sử dụng thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cá nhân để đưa vào ngân hàng làm thủ tục vay vốn.

Qua điều tra ban đầu, Trần Viết Kiều khai nhận đã cùng đồng bọn làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cá nhân để làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng; Kiều chưa kịp thực hiện vay tiền thì bị cơ quan công an phát hiện.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cũng đã phối hợp với Công an TP.Thuận An và các đơn vị chức năng khám xét nơi ở của 1 số nghi can có liên quan, thu giữ nhiều tài liệu thể hiện hoạt động cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản. Nhóm này cho vay nhiều tỉ đồng, thu lợi bất chính số tiền rất lớn.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức của Trần Viết Kiều cùng những nghi can liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây