Mở rộng điều tra vụ “siêu lừa” – nữ đại tá công an rởm Mai Thị Lan

0
583

Công an Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan (sinh năm 1977) ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội để điều tra làm rõ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của một gia đình tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm về việc Mai Thị Lan đã 4 lần đề nghị vay tiền với tổng số tiền là 1 tỷ đồng nhưng mới trả được gần 100 triệu đồng và có dấu hiệu bỏ trốn.

Theo đơn trình báo, qua mối quan hệ xã hội gia đình này có mối quan hệ với Mai Thị Lan. Trên trang facebook cá nhân, Mai Thị Lan thể hiện mình làm trong lực lượng An ninh, có chồng cũ cũng đang công tác trong ngành công an nhằm xây dựng lòng tin với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mai Thị Lan cùng tang vật vụ án. (Ảnh do lực lượng Công an cung cấp)

Từ khoảng năm 2018 đến nay đã có hàng chục người dân dính bẫy nhờ xin việc vào các cơ quan nhà nước hoặc cho đối tượng này vay tiền, nhưng không thể lấy lại được với tổng số tiền các bị hại lên đến 20 tỷ đồng. Thế nhưng khi bị đưa về cơ quan công an, đối tượng này liên tục quanh co chối tội. Không chỉ mạo danh là Đại tá công an, đối tượng này còn lên mạng đặt làm giả 3 cuốn sổ tiết kiệm với số dư mỗi sổ lên tới 200 tỷ đồng để làm đạo cụ lừa đảo.

Tinh vi hơn, đối tượng này còn sử dụng những khoản tiền lừa đảo của người khác để mang đi làm từ thiện, sau đó đưa lên mạng xã hội để tự xây dựng hình ảnh cho mình nhằm gài thêm nhiều nạn nhân mắc bẫy.

Bắt đối tượng Mai Thị Lan giả danh Đại tá công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh chụp màn hình) 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 11 người là bị hại của đối tượng này đến cơ quan Quận Bắc Từ Liêm trình báo. Hiện cơ quan công an đã thu giữ gần 2 tỷ đồng tiền mặt cùng 2 chiếc ô tô là tài sản mà đối tượng đã mua bằng tiền lừa đảo của các nạn nhân. Công an Quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng mạo danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THANH TÚ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây