Để có tiền trả nợ và chi tiêu một cô gái ở Quảng Trị làm giả “sổ đỏ” của mẹ và bà ngoại để lừa đảo

0
371
làm giả sổ đỏ lừa đảo

Ngày 21/12, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên xét xử sơ thẩm Phan Thị Tình (SN 1998, ở xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Để có tiền trả nợ và chi tiêu một cô gái ở Quảng Trị  làm giả “sổ đỏ” của mẹ và bà ngoại để lừa đảo
Phan Thị Tình tại phiên tòa ngày 21/12/2022

Theo cáo trạng, Tình nợ 6 triệu đồng song không có tiền để trả, thì được người cho vay quen biết trên mạng xã hội hướng dẫn làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (“sổ đỏ”) để lừa đảo.

Từ tháng 9/2021 đến 3/2022, Tình lấy thông tin ở mảnh đất của mẹ ruột để làm giả sổ đỏ mang tên Phan Thị Tình rồi bán với giá 300 triệu đồng. Lúc có người mua, Tình nhận làm hồ sơ sang tên, rồi làm giả một sổ đỏ khác mang tên khách hàng. Sau đó, Tình làm giả thêm 1 “sổ đỏ” mảnh đất của bà ngoại, rồi bán với giá 150 triệu đồng cho khách hàng cũ, song lúc công chứng thì bị phát hiện.

Tình đã đi tự thú, bồi thường cho bị hại 150 triệu đồng và cam kết sẽ tiếp tục bồi thường 300 triệu đồng cho bị hại. Bị hại cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tình, nhưng HĐXX nhận định đối tượng phạm tội nhiều lần, số tiền chiếm đoạt lớn, nên đã tuyên phạt Tình 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 3 năm tù về tội Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; tổng hợp hình phạt là 11 năm tù.

Theo Tiền Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây