Báo động hành vi làm giả giấy tờ lập cả web quảng bá

0
205

Trước khi vào nội dung chính của bài viết bạn hãy thử tra cụm từ khóa “”làm giả giấy tờ” trên google chỉ chưa tới 1s ta nhận về hơn  23.000.000 kết quả, điều đáng lo ngại là những kết quả hiển thị đầu tiên lại là các trang web nhận làm giấy tờ giả với các tiêu đề “hấp dẫn” như: Làm giấy tờ giả không cọc phôi thật 100%, Giấy tờ giả thủ tục đơn giản,… và theo sau đó là hàng loạt thông tin cảnh báo về vấn nạn này. Có thể thấy hành vi làm giả giấy tờ này ngày một lộng hành, nở rộ thủ đoạn tinh vi.

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi làm giả giấy tờ thường hoạt động trong “nhóm kín”

Các nhóm đối tượng thực hiện hành vi làm giả giấy tờ thường lập các group không công khai trên Facebook những người có nhu cầu sử dụng loại dịch vụ này phải trả lời rất nhiều những câu hỏi của chúng hoặc là phải được thành viên trong nhóm giới thiệu mời vào thì mới được tham gia.

Cụ thể hơn người muốn tham gia buộc phải gửi CCCD, CMND, các loại giấy tờ tùy thân để nhóm đối tượng này xác minh danh tính xem có khớp với những thông tin trên FB không, bọn chúng cũng rất cảnh giác với các tài khoản FB ít hình ảnh cá nhân, tài khoản mới lập, tài khoản ít lượt tương tác,… để đảm bảo đây không phải tài khoản vào phá nhóm, phóng viên, lực lượng chức năng,…

Hành vi làm giấy tờ giả
Bắt giữ đối tượng làm giả giấy tờ xe môtô, xe gắn máy
Theo một số đối tượng làm giả giấy tờ khai báo tại cơ quan điều tra thì các “nhóm kín” này vận hành cơ bản như sau:
  • Chỉ cần cung cấp loại giấy tờ, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ,…để in giấy giả.
  • Quy trình bao gồm: đặt hàng, kiểm tra hàng online qua tin nhắn Zalo, nhận hàng và thanh toán. 
  • Hành vi phạm tội này gần như được thực hiện toàn bộ online, cả người mua và bán tránh gặp mặt nhau để tránh các tình huống bị bắt giữ khi đang giao dịch.
  • Đối với các loại CCCD, CMND, GPLX, giấy tờ xe có giá hơn 1 triệu đồng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 1 triệu đồng. Hộ khẩu và các loại giấy tờ nhiều trang thì mức giá sẽ cao hơn vào khoảng 2,5 triệu.

Tạo website quảng bá rầm rộ

Đứng trước sự truy bắt triệt phá gay gắt của lực lượng chức năng dường như các đối tượng này vẫn chưa biết sợ là gì, chúng ngang nhiên thiết kế trang web để quảng bá cho các “sản phẩm” của mình, thậm chí còn chạy quảng cáo cho các bài viết lên top. 

Hầu hết những trang web này chỉ cung cấp duy nhất địa chỉ liên hệ là số điện thoại Zalo và các thông tin về dịch vụ ngoài ra không có bất cứ thông tin nào khác. Chúng nhận làm gần như tất cả các loại giấy tờ miễn có người có nhu cầu sẵn sàng trả tiền chúng đều làm từ hồ sơ xin việc, giấy tờ vay vốn, CMND, CCCD,… Còn cam kết hàng giả giống thật tới 99% có nơi còn lên tới 100%.

Hành vi làm giấy tờ giả

Mặc dù các cơ quan chức năng các tờ báo, phương tiện truyền thông đã đưa tin rất nhiều về các rủi ro hậu quả cả hình thức xử lý đối với hành vi làm giả giấy tờ, sử dụng giấy tờ giả nhưng các nhóm đối tượng vẫn rất dửng dưng, người dân tìm tới các dịch vụ phi pháp này không hề giảm và những hậu quả phải gánh chịu sau đó không thể nói hết. Vì vậy mỗi người dân chúng ta hãy nâng cao ý thức, quyết liệt với các hành vi phạm tội trên để chúng không còn đường lộng hành.

Để biết cách phòng chống các loại giấy tờ giả mạo vui lòng truy cập tại đây.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây