Nhận làm giấy tờ nhà đất để lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Nhận làm giấy tờ nhà đất để lừa đảo gần 2 tỷ đồng

0
209

Bị can Trung đã lừa đảo nhận làm hồ sơ xin tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 người dân để chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Bá Trung (SN 1985, trú tổ 12, khu 4, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2021 đến khi bị bắt giữ, bị can Trung tự xưng có mối quan hệ, đồng thời có khả năng giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đấu giá đất.

Với thủ đoạn trên, bị can Trung đã lừa đảo nhận làm hồ sơ xin tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 người dân để chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân nếu bị Trung lừa đảo cần nhanh chóng liên hệ với văn phòng Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo và được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây