Mua sổ đỏ trên mạng để lừa đảo chiếm đoạt 1,1 tỉ đồng

0
199
Sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đặt mua ở trên mạng, một phụ nữ ở Hà Giang đã lừa đảo rồi chiếm đoạt 1,1 tỉ đồng.
mua sổ đỏ trên mạng
Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Đặng An Nhàn. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang.

Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng An Nhàn (SN 1980), trú tại tổ 5 phường Trần Phú, TP Hà Giang để điều tra về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 6/2020 thông qua mạng xã hội Facebook, Nhàn đã thuê một đối tượng không rõ tên tuổi, địa chỉ làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên của người khác và đăng ký biến động chuyển nhượng cho mình. Sau đó Nhàn đã giới thiệu và thỏa thuận mua bán tài sản nhà đất trên cho anh N.V.H., là công dân sinh sống tại địa bàn TP Hà Giang với số tiền 1,1 tỷ đồng.

Đến tháng 8/2021, anh N.V.H. thông qua Văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì nghi ngờ giấy tờ trên là giả, sau đó anh N.V.H. đã làm đơn tố giác Đặng An Nhàn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Kết quả giám định của cơ quan chức năng kết luận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Đặng An Nhàn sử dụng để giao dịch mua bán với anh N.V.H. là giả.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Giáo dục & Thời đại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây