Chương trình đào tạo “Phương pháp nhận biết chữ ký, hình dấu và giấy tờ giả mạo trong lĩnh vực ngân hàng” được VietnamBankers và SCB tổ chức tại Hà Nội

0
104

 Trong giao dịch của các Ngân hàng hiện nay thường va chạm với các loại giấy tờ tài liệu như: CMND, Hồ sơ nhà đất, Di chúc, Hộ chiếu, Sổ tiết kiệm, chữ ký của người có liên quan… đi đôi với các loại giấy tờ này còn có các giấy tờ khác để hoàn thành thủ tục hồ sơ. Vì vậy, các đối tượng thường trà trộn các loại giấy tờ giả vào trong bộ hồ sơ để lừa đảo cầm cố, thế chấp lĩnh tiền, vay tiền, rút tiền với số lượng lớn.

      Việc phát hiện những tài liệu nghi vấn làm giả này phải qua cán bộ thẩm định pháp lý, hoặc qua cơ quan công chứng Nhà nước… Nếu là tài sản lớn cần phải thẩm định như: giám định chữ ký, hình dấu trên văn bản hoặc cán bộ làm công tác thẩm định tiến hành kiểm tra qua các cơ quan có thẩm quyền. Đối với những người làm công tác trực tiếp với các loại giấy tờ chứng từ này cần có những kiến thức về nhận dạng tài liệu để có thể phát hiện nghi vấn và sử lý các công việc tiếp theo, tránh được rủi ro trong quá trình thực hiện giao dịch.

Đặc biệt trong ngành Ngân hàng thì việc giả mạo chữ kí, hình dấu thường xuyên xảy ra. Để nâng cao nghiệp vụ cũng như chất lương phục vụ khách hàng. VietnamBankers là đơn vị đào tạo được SCB tin tưởng để cùng phối hợp tổ chức “Lớp đào tạo phương pháp nhận biết chữ kí, hình dấu giả mạo”

Lớp học đã diễn ra vào ngày 08/12/2020 với sự góp mặt của hàng trăm cán bộ nhân viên ngân hàng SCB cùng các giảng viên đào tạo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

#VietnamBankers 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây