Chương trình tập huấn về Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2022

0
290
Tập huấn luật phòng chống rửa tiền 2022
Tập huấn luật phòng chống rửa tiền 2022

 

Ngày 28/02/2023, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đang phối hợp với Cục Phòng chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, tổ chức chương trình tập huấn về “Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi)”. Đây là chương trình tập huấn triển khai Luật Phòng, chống rửa tiền số 14/2022/QH15 (thay thế Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2012), nhằm giúp các Tổ chức hội viên cập nhật và tăng cường các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi rửa tiền; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống rửa tiền; hợp tác quốc tế về phòng, chống rửa tiền…

1. Nội dung chính và mục đích của hội thảo

Chương trình tập huấn về luật Phòng, chống rửa tiền là một sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết và cập nhật thông tin, nội dung cơ bản của luật phòng chống rửa tiền số 14/2022/QH15. Đây là một vấn đề rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là đối với các tổ chức tài chính và ngân hàng.

Hội thảo rửa tiền sẽ giúp các chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực tài chính nắm bắt được những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực này, cũng như cập nhật các quy định, chính sách mới về rửa tiền và luật phòng chống rửa tiền. Thông qua hội thảo, các chuyên gia sẽ có cơ hội trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc áp dụng các kỹ thuật và phương pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa và ngăn chặn hoạt động rửa tiền.

Hội thảo rửa tiền cũng là một nơi để các tổ chức và doanh nghiệp có thể tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất để giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc rửa tiền và chống lại hoạt động này. Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực, nâng cao kỹ năng và kiến thức để đảm bảo tuân thủ các quy định, chính sách liên quan đến rửa tiền. Đây cũng là một cơ hội để các chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực tài chính có thể học hỏi từ những thành công và thất bại của các tổ chức khác. Điều này sẽ giúp các chuyên gia nắm bắt được những kinh nghiệm quý báu, từ đó áp dụng vào công việc của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Lợi ích của hội thảo

Hội thảo rửa tiền mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp khi giúp họ hiểu rõ hơn về quy định, chính sách liên quan đến rửa tiền và chống rửa tiền, đồng thời có cơ hội gặp gỡ, kết nối với những đối tác, khách hàng có chung quan tâm về vấn đề này. Những cơ hội giao lưu, kết nối này sẽ giúp cho các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới, tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới và tăng cường sự hợp tác giữa các tổ chức trong việc chống lại hoạt động rửa tiền.

Từ hội thảo, chúng ta có thể thấy được sự quan tâm của các tổ chức, cơ quan chức năng và chính phủ đối với việc ngăn chặn và chống lại hoạt động rửa tiền. Đây là một bước đi quan trọng trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của các tổ chức và cá nhân, đồng thời đảm bảo sự ổn định và phát triển của nền kinh tế.

3. Chương trình đang diễn ra

Thời gian: từ 08h30 – 12h00, ngày 28 tháng 02 năm 2023 (Thứ ba).

Đối tượng tham dự: Thành viên HĐQT, Ban điều hành, Lãnh đạo và cán bộ các khối: Bán buôn, Bán lẻ, Vận hành (bao gồm cả IT), Quản trị rủi ro, Pháp chế và tuân thủ, Nhân sự, Kiểm toán nội bộ.

Sau chương trình tập huấn, Ban Tổ chức trân trọng mời các đại biểu dự bữa trưa tại khách sạn.

Diễn giả: Chuyên gia Cục Phòng chống rửa tiền – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hình thức tổ chức: Kết hợp 2 hình thực là trực tiếp và trực tuyến

Trực tiếp: Hiện tại đang có khoảng gần 130 người tham gia tại khách sạn Melia Hanoi, 44 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trực tuyến: Chúng tôi đang phát trực tuyến trên nền tảng zoom với sự tham gia đông đảo lên tới hơn 2000 người

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây