Bắt đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng

0
377
Bắt đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng
Bắt đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng
Các đối tượng sử dụng tài khoản mua, nghi có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; luân chuyển dòng tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 13/4, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Yên Thế. Điều tra làm rõ một đối tượng có hành vi mua bán số lượng lớn tài khoản ngân hàng. Đáng chú ý, số tài khoản trên nghi có liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Các đối tượng sử dụng để luân chuyển dòng tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Hồng Minh.

Đối tượng trên là Nguyễn Hồng Minh (SN 1996). Trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (Bắc Giang). Đây là một trong những kết quả trong đợt tập trung tuyên truyền, đấu tranh với các đối tượng liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, trong đó chú ý đến việc phát hiện, đấu tranh với hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để làm công cụ luân chuyển dòng tiền lừa đảo mà Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang chỉ đạo. 

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an các đơn vị, địa phương, Công an tỉnh Bắc Giang đã tập trung rà soát, nắm tình hình địa bàN. Qua đó xác định một nhóm đối tượng. Trong đó nổi lên là đối tượng Nguyễn Hồng Minh. Có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán thông tin tài khoản ngân hàng. Do vậy, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác lập chuyên án triệt phá.

Đến 12/4, đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ. Công an huyện Yên Thế triệu tập đối tượng Nguyễn Hồng Minh lên cơ quan Công an để đấu tranh. Tại đây, đối tượng Minh khai nhận: Qua quan hệ xã hội, Minh có quen một đối tượng ở tỉnh Tây Ninh. Và hai người đã thống nhất với nhau tìm cách mở các tài khoản ngân hàng. Minh sẽ được trả 500 nghìn/1 tài khoản. Sau đó, Minh tìm, liên hệ với nhiều người để mở. Đứng tên tài khoản và trả 200 nghìn đồng/1 tài khoản.
Bước đầu, đối tượng Nguyễn Hồng Minh khai nhận. Đã mua được 46 tài khoản ngân hàng của 10 người trên. Sau khi mua xong tài khoản ngân hàng thì Minh thu lại điện thoại đã giao cho mọi người. Mang tài khoản ngân hàng vào Tây Ninh để bán trực tiếp cho đối tượng quen biết ở trên. Với giá 26 triệu đồng.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã bàn giao vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra, xử lý theo quy định. Đối tượng Nguyễn Hồng Minh đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án. 

Cơ quan Công an kêu gọi. Những người bán tài khoản cho đối tượng Nguyễn Hồng Minh đến cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo và khuyến cáo người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, công nhân… không thực hiện việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để các đối tượng lợi dụng vi phạm pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây