Home Cảnh báo rủi ro Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù...

Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù giam

Sáng 22/4/2021, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với bị cáo Trương Công Tấn (SN 1993) và Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng, năm 2017, Tấn và Hạnh có quan hệ tình cảm với nhau. Để có tiền tiêu xài, Tấn bàn với Hạnh sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giả để đi lừa đảo.

Trương Công Tấn và Tống Thị Hồng Hạnh tại phiên tòa.

Từ tháng 3-5/2019, Tấn lên mạng Zalo, kết nối với một tài khoản tên Huy (chưa rõ nhân thân lai lịch) đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 6 con dấu. Trong đó, có 1 con dấu giả Văn phòng công chứng Tây Nguyên.

Sau đó, 2 đối tượng này đã làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều giấy tờ liên quan rồi đem đi lừa vay, chiếm đoạt 750 triệu đồng của bà Khoa Thị Thanh Xuân (SN 1979), trú tại phường Khánh Xuân – TP Buôn Ma Thuột. Trong đó, Tấn chiếm đoạt hơn 697 triệu đồng, Hạnh chiếm đoạt hơn 52 triệu đồng.

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trương Công Tấn 18 năm tù giam, Tống Thị Hồng Hạnh 15 năm 6 tháng tù giam cùng về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả cơ quan tổ chức.