Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM để lừa đảo

TTO – Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo về việc một tổ chức giả mạo giấy tờ thông báo nhập học chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường này để lừa đảo phụ huynh và học sinh.

Ngày 30-10, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết thời gian vừa qua nhà trường có tiếp nhận đơn thư phản ánh của phụ huynh về việc có một tổ chức giả mạo giấy tờ chương trình liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Bách khoa và Macquaries University (Úc), ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc) nhằm mục đích lừa đảo.

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM khẳng định: “Đây là một hình thức giả mạo giấy tờ, có khả năng gây ra rủi ro đáng tiếc cho phụ huynh, sinh viên cũng như ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường trong hợp tác quốc tế”.

Đồng thời cho biết sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh trên, nhà trường đã kiểm tra và thông báo rõ đến phụ huynh, sinh viên.

Theo đó, trường không có chương trình học bổng trị giá 18.200 USD/năm của Macquaries University (Úc); chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và University of Queensland (Úc). Văn bản, số điện thoại, chữ ký, con dấu về chương trình đào tạo theo như thông tin của phụ huynh cung cấp đều là giả mạo.

Mọi thủ tục giấy tờ của chương trình đào tạo liên kết quốc tế đều chỉ tiến hành triển khai tại Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM.

Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh, sinh viên khi gặp những trường hợp nghi vấn việc lừa đảo liên quan đến trường cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

                                                                                                                                                               TRẦN HUỲNH